7 dấu hiệu nhận biết bạn bị ung thư gan cần kiểm tra ngay.

Ở Việt Nam phần lớn bệnh nhân khi phát hiện mắc ung thư đều không thể chữa trị đặc biệt là ung thư gan, nguyên nhân là khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối. Vậy các dấu hiệu, triệu trứng của bệnh ung thư như thế nào? Chúng tôi xin được chia sẻ một phần để quý vị được biết.
Gan là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá và sản xuất protein, dự trữ, thải độc và cần thiết cho cơ thể. Vì được ví như "nhà máy hoá chất" của cơ thể nên gan rất dễ bị xơ gan và ung thư gan. Thói quen ăn nhiều chất béo, uống rượu bia,.. sẽ dễ gây ra các vấn đề về gan.
 
Ung thư gan hoàn toàn có thể ngăn ngừa được nếu như phát hiện sớm. Các dấu hiệu dưới đây tố cáo bạn bị ung thư gan. Nếu như đang gặp phải các triệu chứng này thì bạn cần quan tâm đặc biệt đến sức khoẻ của mình và liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.
 
Bị vàng da
 
Thông thường, chất thải được tạo ra khi tế bào hồng cầu phân huỷ bilirubin sẽ tích tụ ở gan để chờ gan xử lý. Khi chức năng gan bị suy giảm, không thể xử lý bilirubin sẽ khiến mắt và da trở nên vàng hơn. Đây là triệu chứng ung thư gan dễ nhận biết vì quan sát thấy màu vàng rõ ràng.
 
Cảm giác lười ăn, chỉ ăn ít cũng cảm thấy no
 
Khi gan bị suy giảm chức năng, sẽ khiến khả năng hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hoá trở nên kém hơn hẳn. Vì vậy, người bị tổn thương gan sẽ cảm giác chán ăn, không thèm ăn, dù ăn ít thì cũng cảm thấy no. Nếu bạn gặp các dấu hiệu này kẹo dài  thì nên gặp bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn.
 
Bị giảm cân đột ngột, không kiểm soát được
 
Dù ăn uống bình thường, điều độ vẫn bị giảm cân, đây là dấu hiệu của bệnh ung thư gan. Khi mà khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém hẳn thì đây là nguyên nhân khiến cơ thể không đủ dưỡng chất, bị giảm cân đột ngột khó kiểm soát.
 
Cảm giác buồn nôn
 
Buồn nôn không rõ nguyên nhân cũng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư gan thường gặp. Nếu bạn thường có cảm giác muốn nôn oẹ thì rất có thể đó là dấu hiệu ung thư gan.
 
Ngứa trên da 
 
Cảm giác ngứa khó chịu là biểu hiện của nhiều bệnh. Nếu ngứa ở một chỗ thì rất bình thường nhưng cảm giác ngứa cứ lan rộng ra xung quanh trong thời gian dài thì rất có thể là dấu hiệu của ung thư gan.
 
Nếu bạn có các dấu hiệu bất thường và nghi ngờ rằng mình bị ung thư gan thì nên liên hệ với chuyên gia để được tư vấn cụ thể.
 
Có đến 40% người bị mắc ung thư không thể chữa trị chỉ vì phát hiện quá muộn. Bạn sẽ làm gì khi một ngày nào đó bạn biết mình bị ung thư? Hãy ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư trước khi quá muộn ngay từ hôm nay!
Phylamin- Hoạt chất quý trong bèo hoa dâu giúp hỗ trợ điều trị ung thư