Những ảnh hưởng từ bệnh u nang buồng trứng khi mang thai

U nang buồng trứng khi mang thai có lẽ là điều cực kì lo lắng với các chị em, bởi lúc này căn bệnh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Vậy liệu rằng u nang buồng trứng khi đang mang thai có thực sự nguy hiểm hay không và làm gì khi gặp phải tình trạng này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây để có

 U nang buồng trứng khi mang thai

Những ảnh hưởng từ bệnh u nag buồng trứng khi mang thai

Mắc u nang khi mang thai

update

TIN VUI cho BỆNH NHÂN UNG THƯ bởi Học Viện Quân Y áp dụng công nghệ NANO trong sản xuất các sản phẩm hỗ trợ điều trị mang lại hiệu quả cao

4256 Bình luận

U nang buồng trứng là một căn bệnh phụ khoa có thể xuất hiện ở bất kì ai và thường gặp nhất ở chị em trong độ tuổi sinh sản, bất kì thời điểm nào. Tất nhiên khi căn bệnh xuất hiện, người bệnh sẽ phải gánh chịu những ảnh hưởng từ bệnh. Mặc dù, căn bệnh không gây ra những khó chịu cho người bệnh, song những ảnh hưởng mà căn bệnh gây ra lại khiến cuộc sống sau này của người bệnh bị ảnh hưởng, đặc biệt là thiên chức làm mẹ.

U nang buồng trứng xuất hiện ở những người phụ nữ mang thai không phải là hiếm và điều mà chị em lo lắng lúc này là liệu u nang có làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé hay không?

Theo như thông tin được các bác sĩ chia sẻ, u nang buồng trứng ở phụ nữ mang thai là điều đáng lo ngại, bởi căn bệnh sẽ gây ra những biến chứng dẫn đến tình trạng sảy thai và đẻ non ở các chị em. Đặc biệt khi u nang có kích thước lớn thì việc xuất hiện những biến chứng sẽ là rất cao. Lúc này để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, bác sĩ sẽ khuyên người bệnh nên cắt bỏ u nang.

Mổ u nang buồng trứng khi đang mang thai

Những ảnh hưởng từ bệnh u nag buồng trứng khi mang thai

Siêu âm phát hiện u nang buồng trứng

Nếu như trước đây, u nang buồng trứng khi kích thước u đã lớn thì bác sĩ sẽ chỉ định mổ mở để loại bỏ các u. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ cũng như quá trình phát triển của thai nhi. Song hiện nay, khi y học đã tân tiến hơn, các bác sĩ đã tiến hành mổ nội soi giúp tăng hiệu quả trong loại bỏ u nang.

Cũng chính vì sử dụng phương pháp này mà những biến chứng do mổ u nang buồng trứng đã được hạn chế đi rất nhiều. Song cũng không hoàn toàn chắc chắn là mổ có thể loại bỏ được hoàn toàn u nang, bởi với một số người bệnh khi u nang đã quá nhiều và kích thước u nang đã lớn thì việc loại bỏ u sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Có thể người bệnh sẽ phải cắt bỏ buồng trứng để đảm bảo được sự an toàn cho thai nhi ở bên trong.

Có một thông tin mà chúng tôi cũng muốn chia sẻ với các chị em, phát hiện và chuẩn đoán u nang buồng trừng ở giai đoạn đầu thai kì sẽ rất đơn giản, nhưng càng về sang thì khả năng phát hiện bệnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều, bởi lúc này tử cung đã gia tăng về kích thước. Chính vì vậy theo khuyến cáo được đưa ra, chị em trong thời kỳ mang thai cần đi siêu âm định kì theo chỉ định của bác sĩ, nhất là 3 tháng đầu của thai kỳ.

Khối u phát triển quá lớn không chỉ chèn ép vào tử cung dễ gây xảy thai mà còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi, sự chèn ép của u nang có thể khiến thai nhi khó quay đầu, mẹ sẽ khó sinh, thậm chí phải mổ để lấy thai ra.

Khi phát hiện có u nang và tiến hành phẫu thuật thì chị em cũng cần đi kiểm tra, thăm khám định kì để chắc chắn rằng u nang không quay trở lại và quá trình phát triển của thai nhi vẫn diễn ra bình thường.

Thắc mắc thầm kín: Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Khi mang thai và tiến hành phẫu thuật thì chị em nên nhớ chú ý đến chế độ ăn uống, mặc dù là mổ nội soi nhưng sức khỏe của chị em vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, để đảm bảo sự phát triển cho thai nhi, chị em nên cố gắng ăn uống đầy đủ, đảm bảo các dưỡng chất cần thiết, đồng thời nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại sức sau khi tiến hành phẫu thuật.

Mặc dù, tỷ lệ mắc u nang buồng trứng khi có thai không quá cao, nhưng chị em cũng cần cẩn thận để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Bởi sức khỏe của người mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Chính vì vậy, chị em nên tự biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chính mình, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

Việc phòng tránh u nang buồng trứng không có gì là quá khó khăn, chỉ cần chị em tuân thủ theo những hướng dẫn được đưa ra, duy trì một lối sống khoa học, cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất hợp lý, đồng thời duy trì thói quen tập luyện thể dục hàng ngày bằng những bài tập phù hợp, điều này sẽ giúp chị em rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân trước căn bệnh.

Những chị em đang bị u nang buồng trứng khi mang thai cũng không phải quá lo lắng, căn bệnh vẫn có thể điều trị được, miễn là chị em có quyết tâm và làm theo những hướng dẫn được đưa ra.

Gọi để nhận tư vấn miễn phí:
dat-mua-ngay

TAGunti-knano fucominu nang buồng trứngu buồng trứng khi mang thai