Bệnh tiểu đường

thuc-don-moi-cho-nguoi-tieu-duong-luon-khoe-manh

Thực đơn mới cho người tiểu đường luôn khoẻ mạnh

Bệnh nhân đái tháo đường quá kiêng khem hoặc dùng những thức ăn có hại, đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các bác sĩ, một chế độ ăn hợp lý với thịt cá, rau quả, đậu hũ... chế biến phù hợp sẽ đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh.

Chi tiết
7-luu-y-cho-nguoi-bi-tieu-duong

7 lưu ý cho người bị tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh do lối sống đang ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về chế độ ăn uống, sinh hoạt để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chi tiết
bo-xung-thuc-don-dinh-duong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong

Bổ xung thực đơn: Dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường

Suckhoedoisong - Ẩm thực điều trị bệnh đái tháo đường gồm 3 nguyên tắc cơ bản: cân bằng tổng năng lượng; cân bằng chất dinh dưỡng và cân bằng phân bố thức ăn

Chi tiết
cay-thuoc-chua-benh-tieu-duong-bang-phuong-phap-dan-gian-cuc-tot

Cây thuốc: Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian cực tốt

Còn được gọi là bệnh đái tháo đường. Là hiện tượng rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể do tuyến tụy không tự sản xuất được hóc-môn kiểm soát đường hoặc đủ nhưng không hoạt động bình thường. hóc-môn kiểm soát đường là một loại hoocmone có tác dụng hộ tống chất đường trong máu đi nuôi các tế bào. Vì vậy, nếu không có chất này đường không thể chuyển hóa tới các tế bào và phải thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Chi tiết
chu-y-dinh-duong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong

Chú ý: Dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường

Suckhoedoisong.vn - Ẩm thực điều trị bệnh đái tháo đường gồm 3 nguyên tắc cơ bản: cân bằng tổng năng lượng; cân bằng chất dinh dưỡng và cân bằng phân bố thức ăn

Chi tiết
benh-tieu-duong-la-gi-ai-co-nguy-co-mac-benh-tieu-duong

Bệnh tiểu đường là gì ? Ai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ?

Bệnh tiểu đường là gì? Ai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không? Mặc dù không có nguyên nhân gây bệnh tiểu đường (tiểu đường tuýp 2) cụ thể, nhưng cũng có một số yếu tố nguy cơ. Một vài yếu tố nguy cơ có thể kiểm soát được, còn lại là do bẩm sinh.

Chi tiết
cam-nang-thuc-don-cho-nguoi-tieu-duong-cao-huyet-ap

Cẩm nang: Thực đơn cho người tiểu đường cao huyết áp

Cần xây dựng khoa học thực đơn cho người tiểu đường cao huyết áp để có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất. Ăn uống không lành mạnh sẽ làm bệnh tiểu đường và cao huyết áp chuyển biến đột ngột và nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Chi tiết
thuc-don-hang-ngay-cho-ba-bau-tieu-duong-nhu-the-nao

THỰC ĐƠN hàng ngày cho bà bầu tiểu đường như thế nào?

Thanh đường gamosa có dùng được cho mẹ bầu không ? Bệnh tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể mẹ và bé như nào? Thực đơn hàng ngày cho bà bầu tiểu đường cần ăn và nên ăn những gì? Bà bầu tiểu đường nên làm gì để kiếm soát lượng đường huyết trong máu và giữ cơ thể luôn khỏe mạnh?

Chi tiết
cam-nang-benh-tieu-duong-nen-an-gi-va-khong-nen-an-gi

CẨM NANG: Bệnh tiểu đường nên ăn gì và không nên ăn gì?

Theo lời hẹn trả lời một số khách hàng về các thực phẩm tốt dành cho bệnh nhân tiểu đường, chúng tôi xin phản hồi như sau: Có rất nhiều sự lựa chọn thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày, nhưng người bệnh tiểu đường nên ăn gì và không nên ăn gì để kiểm soát bệnh tốt hơn?

Chi tiết
thuc-don-tot-nhat-cho-benh-nhan-tieu-duong

Thực đơn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường

Có rất nhiều câu hỏi gửi về Viện Quân Y hỏi: thực đơn cho người tiểu đường mỡ máu nên có những lưu ý đặc biệt gì để kiểm soát được bệnh, giảm nguy cơ tử vong ở người tiểu đường? Sau đây chúng tôi trích dẫn một số thực đơn rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường như sau:

Chi tiết