Cách chữa mất ngủ bằng mật ong hiệu quả

Mật ong là một nguyên liệu quý từ thiên nhiên mang lại rất nhiều lợi cho con người. Không chỉ cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết, quan trọng và được sử dụng phổ biến trong làm đẹp mà mật ong còn là một vị thuốc quý chữa trị được nhiều căn bệnh. Đặc biệt, đây là một giải pháp rất đơn giản, hữu hiệu giúp bạn trị được chứng mất ngủ. Cùng tìm hiểu công dụng và cách chữa mất ngủ bằng mật ong ngay dưới đây nhé.

 

 

Cách chữa mất ngủ bằng mật ong hiệu quả

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong

 

Tác dụng chữa bệnh mất ngủ của mật ong

Từ xa xưa, mật ong đã được sử dụng như một vị thuốc quý giúp bồi bổ sức khỏe và trị bệnh hiệu quả. Cho tới nay, từ những giá trị và lợi ích đối với cuộc sống, mật ong được khai thác, sản xuất và tận dụng rất phổ biến. Theo đông y, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước…

Các nghiên cứu hiện đại cũng chứng minh công dụng vượt trội của mật ong, bao gồm:

– Mật ong giúp dự trữ glycogen có tác dụng thức đẩy giấc ngủ hiệu quả. Nguồn glycogen trong cơ thể rất quan trọng và cần thiết cho giấc ngủ yên tĩnh. Khi gan đã hết glycogen vào ban đêm, bộ não bắt đầu kích hoạt hormone stress như cortisol và adrenalin, chuyển đổi protein thành glucose.

– Mật ong là một liều thuốc tự nhiên có tác dụng giúp an thần, giảm căng thẳng giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong

Uống mật ong nguyên chất

Để chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong rất đơn giản. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ cần uống một hoặc hai muỗng mật ong trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ rất tốt. Đặc biệt, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc làm gì để chữa mất ngủ an toàn hay là việc thường xuyên uống mật ong vào buổi tối bị tăng cân. Một thí nghiệm đã chứng minh việc tiêu thụ mật ong vào buổi tối không khiến cho cân nặn của bạn tăng thêm.

Kết hợp mật ong với các nguyên liệu khác

Các bạn có thể kết hợp uống mật ong hòa vào sữa nóng để uống trước khi đi ngủ. Hoặc thêm 1 hoặc 2 muỗng mật ong vào một tách trà hoa cúc và nhâm nhi dần dần trước khi đi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng sẽ có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

update

HỌC VIỆN QUÂN Y chia sẻ phương pháp điều trị mất ngủ này sẽ rất hiệu quả và không còn lo mất ngủ, thiếu ngủ nữa

45688 Bình luận