5 lưu ý "vàng ngọc" khi sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất

Tinh bột nghệ nguyên chất là thực phẩm quá quen thuộc đối với nhiều người hiện này. Họ sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, vóc dáng của mình. Chúng ta đều biết tinh bột nghệ đem lại rất nhiều công dụng khác nhau và đều được khoa học chứng minh.

Tinh bột nghệ nguyên chất là thực phẩm quá quen thuộc đối với nhiều người hiện này. Họ sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, vóc dáng của mình. Chúng ta đều biết tinh bột nghệ đem lại rất nhiều công dụng khác nhau và đều được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, có phải cứ sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất càng nhiều thì càng tốt? Trên thực tế, điều này không phải. Bởi lẽ, tinh bột nghệ nguyên chất cũng có những tác dụng phụ xảy ra nếu bạn dùng không đúng cách và đúng liều lượng.

 

Là đơn vị phân phối tinh bột nghệ nguyên chất, chúng tôi luôn mong muốn mang đến chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng về sản phẩm này. Và không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất. Chúng tôi còn muốn hướng dẫn bạn trong việc sử dụng tinh bột nghệ đúng cách, đúng liều lượng để đạt kết quả tốt nhất.

 

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ “5 lưu ý “vàng ngọc” khi sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất”. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng tinh bột nghệ đúng cách.

 

Lưu ý 1: Không dùng tinh bột nghệ nguyên chất với thuốc tây cùng lúc

Bạn có từng bao nghĩ rằng. Tinh bột nghệ nguyên chất là sản phẩm từ tự nhiên. Nếu uống với thuốc tây thì cũng chẳng có vấn đề! Thế nhưng, thực tế đây là suy nghĩ thực sự sai lầm!

5 lưu ý

Khi bạn dùng các loại thuốc kháng sinh thường bao gồm các chất khác nhau. Do đó, khi dùng tình bột nghệ nguyên chất có thể vô tình làm mất hiệu quả sử dụng của cả thuốc và tinh bột nghệ. Thậm chí, còn có thể gây ra những tác dụng phụ và kháng thuốc không mong muốn. Hơn nữa, nếu dùng cùng lúc tinh bột nghệ nguyên chất với thuốc tây. Điều này có thể sẽ dẫn đến trường hợp ảnh hưởng xấu đến máu.

 

Tại sao tình trạng đó lại xảy ra? Bởi lẽ, trong tinh bột nghệ nguyên chất có hoạt chất Curcumin. Nó giúp chống oxy, kháng viêm và kháng khuẩn. Nó dễ bị phân hủy bởi những thành phần có trong thuốc tây.

 

Hãy đảm bảo, sau khi bạn uống xong thuốc tây thì bạn mới sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất.

 

Lưu ý 2: Nữ giới rong kinh kéo dài không nên sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất

Một trong những tác dụng của tinh bột nghệ là có tác dụng khai thông khí huyết. Vì thế, nó có tác dụng chữa tích huyết, bế kinh rất tốt. Nếu phụ nữ gặp tình trạng bế kinh, sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất rất hợp lý.

 

Thế nhưng, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rong kinh kéo dài. Bạn không nên sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất. Thậm chí, nếu bạn sử dụng còn khiến tình trạng rong kinh kéo dài và trở nên xấu hơn.

 

Lưu ý 3: Những người bị đau dạ dày, đường tiêu hóa nên uống tinh bột nghệ trước bữa ăn

Chúng ta đều biết, tinh bột nghệ có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, dạ dày. Thế nhưng, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cũng cần lưu ý về thời gian uống. Lời khuyên của chúng tôi, nếu bạn mắc các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa. Bạn hãy uống tinh bột nghệ nguyên chất trước bữa ăn. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn loại tinh bột nghệ đen. Bạn có thể pha chế tinh bột nghệ đen với mật ong cùng một chút nước lọc để uống.

5 lưu ý

Lưu ý 4: Không nên xem nghệ là thần dược vì nó chỉ có tác dụng khi sử dụng vừa phải

Trong tinh bột nghệ nguyên chất, chất Curcumin có tác dụng rất lớn đối với người sử dụng nó. Chất Curcumin được biết đến khả năng chống viêm, chống oxy hóa. Thế nhưng, không phải vì nó tốt mà bạn “ra sức” để uống nó nhiều nhất có thể! Nếu bạn đang suy nghĩ như vậy, hãy từ bỏ ngay nhé!

 

Vì sao vậy? Bởi khi dùng quá liều, nó có thể gây ra tác dụng phụ. Đó là tình trạng buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt. Nó thậm chí còn chặn Protein Hepcidin, gây ra thiếu sắt ở những bệnh nhân mẫn cảm.

 

Lưu ý 5: Tiêu thụ lượng Curcumin liều cao còn kích thích tuyến thượng thận bài tiết Cortisone

Đọc đến đây, bạn có thể sẽ thắc mắc Cortisone là chất gì? Thực chất, Cortisone là một chất có tính kháng viêm cao. Do đó, nếu cơ thể bài tiết nhiều chất Cortisone này, khả năng kháng viêm của bạn sẽ giảm đi. Như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng. Tinh bột nghệ chứa Curcumin. Nếu bạn sử dụng nhiều quá tinh bột nghệ nguyên chất, có thể sẽ là nguyên nhân lượng Cortisone được bài tiết nhiều hơn. Hãy lưu ý điều này nhé!

5 lưu ý

Kết luận

Tinh bột nghệ nguyên chất là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau liên quan đến dạ dày, tiêu hóa… Thế nhưng, không phải vì nó tốt mà bạn có thể lạm dụng nó với tư duy “dùng càng nhiều càng tốt”. Bạn hãy cân nhắc, dùng đúng liều lượng, đúng cách. Chúng tôi hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phát huy tối đa và hạn chế tác dụng phụ của tinh bột nghệ nguyên chất!

 

Nếu đã nắm được cách uống đúng, vậy còn chần chờ gì mà bạn không đặt mua ngay sản phẩm tinh bột nghệ. Biết cách uống một sản phẩm có tác dụng tốt thì sức khỏe, làn da hay vóc dáng sẽ được cải thiện.